Tăng sản tuyến tiền liệt là thuật ngữ chỉ bệnh của nam giới ở độ tuổi trung niên. Bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới rất nhiều cũng như những phiền toái trong cuộc sống. tuy vậy không phải nhiều người đều hiểu hết về bệnh tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới, hãy cùng phòng khám nam khoa Đức Phúc tìm hiểu về vấn đề này.
Tăng sản tuyến tiền liệt là gì?

Tăng sản tuyến tiền liệt là thuật ngữ chỉ bệnh u xơ tuyến tiền liệt hay còn tên gọi khác nữa như phì đại tuyến tiền liệt, bướu lành tuyến tiền liệt…
Tuyến tiền liệt liên tục phát triển trong cuộc sống của nam giới nhưng khi tuổi trung niên phát sinh trường hợp các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt. Thường xuất hiện ở đàn ông tuổi 60 và đến 90% tuổi 70-80.
Có đến hơn một nửa nam giới bị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính không phải điều trị nhưng những triệu chứng rối loạn tiểu tiện sẽ nặng dần theo thời gian và ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống.


Nguyên nhân tăng sản tuyến tiền liệt
Sau đây là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tăng sản tuyến tiền liệt, các bạn cùng tham khảo để có kiến thức cho việc phòng cũng như chữa bệnh:
- Ham muốn quá độ
Do ham muốn quá lớn và tần suất quan hệ tình dục cao gây ra sung huyết tại các cơ quan tăng sản. Sau một thời gian các tổ hợp tại tuyến tiền liệt do chảy máu dai dẳng sẽ phình to, gây ra tăng sản tuyến tiền liệt.
- Vận động ít
Do vận động ít nên hệ tuần hoàn máu cục bộ tuyến tiền liệt không được cải thiện dẫn tới chứng tăng sản tuyến tiền liệt.
- Dị thường tinh hoàn
Những dị thường ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm tinh nang, suy giảm chức năng tinh hoàn… là một trong những nguyên nhân gây ra chứng tăng sản tuyến tiền liệt.
 
- Chế độ ăn uống
Thường xuyên ăn các thức ăn cay, nóng, chua… sẽ gây ra sung huyết và là nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh trên
- Sau viêm nhiễm ở niệu đạo, viêm bàng quang
Viêm nhiễm sẽ xâm lấn sang tuyến tiền liệt, một mặt có thể gây ra sung huyết trên tuyến tiền liệt, mặt khác sẽ thúc đẩy sự tăng sinh của các mô trên tuyến tiền liệt và gây ra tăng sản tuyến tiền liệt.
Triệu chứng thường gặp
Tăng sản tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn niệu đạo và chức năng của bàng quang ngày càng bị mất dần nên không tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Các vấn đề về tiểu tiện bị thay đổi và nặng dần theo thời gian.
 - Tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, tiểu phải rặn, nặng bí tiểu
 - Cảm giác tiểu không hết, són tiểu, tiểu nhỏ giọt
- Tiểu gấp, tiểu nhiều lần về đêm
Hiện tượng dòng nước tiểu bị tắc nghẽn có thể dẫn tới các chứng như bí tiểu, sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, nhiễm trùng niệu tái đi tái lại nhiều lần và nặng nhất là biến chứng suy giảm chức năng thận. Đôi khi gặp bí tiểu đột ngột cấp tính trong các trường hợp như:
Dùng thuốc cảm hay thuốc chống dị ứng
 - Uống rượu, thời tiết lạnh
 - Bất động kéo dài 
Nếu bạn đang có những dấu hiệu, bạn đang nghi nghờ mình mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI ĐIỆN NGAY CHO CHUNG TÔI  - Phòng khám nam khoa Đức Phúc chuyên khám và điều trị bệnh nam khoa chất lượng nhất.
Đến với Phòng khám Nam Khoa Đức Phúc Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm với dịch vụ chăm sóc, tư vấn nhiệt tình, tận tâm nhất 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Khám Nam Khoa Đức Phúc Hải Phòng
SĐT:  0989.89.83.83
Website: http://benhnamkhoahaiphong.sbl.vn/