Nam khoa‎ > ‎

Chấn thương hệ sinh dục

 được ghi nhận ở cả hai giới và trong tất cả các nhóm tuổi. Thống kê các chấn thương hệ sinh dục-tiết niệu, 1/3 đển 2/3 trường hợp liên quan đến cơ quan sinh dục bên ngoài. Chấn thương bộ phận sinh dục là phổ biến hơn ở nam giới (đặc biệt là từ 15 đến 40 tuổi) hơn ở phụ nữ. Sự khác biệt về giải phẫu học, nguyên nhân: tai nạn giao thông, tham gia hoạt động thể dục thể thao, tội phạm bạo lực, quan hệ tình dục, ….


Có nhiều vị trí của hệ sinh dục có thể bị chấn thương song xét tổng thể các chấn thương hệ sinh dục được chia thành hai nhóm: chấn thương hệ sinh dục thừơng xuyên do vết thương không xuyên thấu(80%) và chấn thương hệ sinh dục với vết thương xuyên thấu (20%)

Nguyên nhân thường được ghi nhận lại gồm có:

-          Vết thương do bị cắn(con người, động vật).

-          Chấn thương dương vật.

-          Tai nạn(lao động, giao thông,…)

Đây là những nguyên nhân có tần xuất xảy ra nhiều nhất và dễ xảy ra nhất.

Về phía nam giới, các trường hợp hay xảy ra nhất là chấn thương dương vật như

Chấn thương dương vật.

Gãy dương vật.

Mất đoạn dương vật.

Chấn thương bìu.

Tụ máu tinh hoàn.

Vỡ tinh hoàn.

Về phương pháp điều trị chấn thương hệ sinh dục – chấn thương ương vật thì các bác sỹ cđầu ngành có đưa ra các hướng dẫn cụ thể như sau:

Tụ máu dưới da, mà không rách bao trắng thể hang thì không chỉ định can thiệp phẫu thuật . Trong trường hợp này, thuốc giảm đau không steroid được khuyến cáo sử dụng.

Trong gãy dương vật, can thiệp phẫu thuật với khâu bao trắng thể hang bằng cách sử dụng chỉ khâu tự tiêu. Theo dõi hậu phẫu, ghi nhận các biến chứng: nhiễm trùng vết mỗ là 9 %, rối loạn cương là 1,3%

Điều trị bảo tồn gãy dương vật: không nên thực hiện. Điều trị bảo tồn sẽ làm tăng các biến chứng như áp xe dương vật, bỏ qua giai đoạn thám niệu đạo nếu có tổn thương, cong dương vật, và tụ máu diễn tiến trầm trọng Biến chứng muộn sau khi điều trị bảo tồn là xơ hóa và biến dạng dương vật 35% và rối loạn cương lên đến 62 %.

Nếu bạn đang có nhu cầu khám và điều trị các bệnh về nam khoa uy tín tại hải phòng, chất lượng cao, hãy NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI - Phòng Khám Nam Khoa Đức Phúc chuyên tư vấn và điều trị các bệnh về nam khoa tại Hải Phòng, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đưa ra các phương pháp điều trị tốt nhất cho các khách hàng của mình.

Đến với Phòng khám Nam Khoa Đức Phúc Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm với dịch vụ chăm sóc, tư vấn nhiệt tình, tận tâm nhất - Phòng khám nam khoa Đức Phúc
Thông tin liên hệ:
Phòng khám Nam Khoa Đức Phúc
SĐT: 0989.89.83.83
Website:   http://benhnamkhoahaiphong.sbl.vn/